Top 12 Vietnam Idol khổ luyện để "bùng nổ"

Để chuẩn bị tốt nhất cho Vòng Studio sắp tới, sau khi kết thúc Vòng nhà hát, 12 thí sinh đã được tập trung và sinh hoạt với nhau tại Ngôi nhà chung của Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2013. Gần một tháng qua, ngôi nhà chung mỗi ngày luôn rộn ràng với các buổi luyện thanh, tập bài cùng Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn, giảng viên thanh nhạc Nam Khánh và Pianist Lý Huỳnh Long để sẵn sàng mang đến cho khán giả những màn trình diễn chuyên nghiệp và ấn tượng tại Vòng Studio.

Dù đã được học nhạc tại trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân Đội nhưng Nhật Thủy, một trong những gương mặt ấn tượng tại Top 12 chia sẻ cô chưa bao giờ trải qua những buổi học thanh nhạc “nặng đô” như vậy: “Thầy Nam Khánh luyện thanh cho chúng tôi rất kỹ, ngày nào cũng luyện với mật độ dày đặc. Sự chuẩn bị chu đáo này khiến các thí sinh cảm thấy yên tâm hơn cho phần thanh nhạc của mình”.

Top 12 Vietnam Idol khổ luyện để "bùng nổ" - 1
Nhật Thủy hăng say luyện tập.

Phú Hiển – chàng sinh viên Đại học Quốc tế cũng cho biết: “Trước giờ tôi thường hát nhạc ngoại nên cách phát âm khi hát tiếng Việt chưa được tốt lắm. Các thầy rất tận tình chỉ cho tôi cách làm sao để hát tiếng Việt không giống tiếng Anh nữa. Đặc biệt tôi đã biết cách lấy hơi để không bị mệt”.

Top 12 Vietnam Idol khổ luyện để "bùng nổ" - 2
Anh chàng Phú Hiển dưới sự chỉ dạy của nhạc sĩ Huy Tuấn.

Bên cạnh những buổi học luyện thanh, Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn và Pianist Lý Huỳnh Long cũng thường xuyên túc trực bên cạnh thí sinh để tư vấn bài bở, bản phối cho các phần trình diễn sắp tới. Thí sinh Lệ Ngọc cho biết: “Ban tổ chức đã hỗ trợ và tạo điều kiện hết mức để các thí sinh chuẩn bị một cách tốt nhất cho vòng thi sắp tới. Chúng tôi đang cố gắng hết mình để không phụ lòng các thầy cô giáo và những chuyên gia âm nhạc đã hết long dìu dắt và tận tụy hướng dẫn trong suốt thời gian qua”.

Ngoài luyện thanh, Top 12 đã có những buổi tập đầu tiên về giải phóng hình thể cũng như phong cách trình diễn cùng biên đạo múa Tấn Lộc và các vũ công chuyên nghiệp. Đây là một trong những bước đầu tiên trong hành trình “lột xác” của thí sinh, và chắc chắn sẽ không ít thí sinh gặp khó khăn với những bài tập này.

Top 12 Vietnam Idol khổ luyện để "bùng nổ" - 3
Các thí sinh được chỉ dạy tận tình màn vũ đạo.

Top 12 Vietnam Idol khổ luyện để "bùng nổ" - 4

Với thân hình tròn trĩnh, Minh Thùy cũng gặp khá nhiều trở ngại với những bước nhảy, cô chia sẻ: “Cái khó của tôi chính là tâm lý e ngại vì trước giờ có bao giờ tôi nhảy nhót gì đâu, nhiều khi cũng ảnh hưởng đến tiến độ tập luyện chung của mọi người. Tuy nhiên, không chỉ thông cảm mà mọi người còn hướng dẫn tôi rất tận tình. Tất nhiên bây giờ tôi không còn điều gì phải lo lắng vì sự tự tin về phong cách trình diễn đang lớn dần trong con người tôi (cười)”.

Top 12 Vietnam Idol khổ luyện để "bùng nổ" - 5

Top 12 Vietnam Idol khổ luyện để "bùng nổ" - 6
Các thí sinh trong ngôi nhà chung khá thân thiết.

Bắt đầu từ Vòng Studio, 12 thí sinh đến từ nhiều Tỉnh Thành khác nhau đã cùng sinh hoạt, tập luyện với nhau, và đến hôm nay, sau gần một tháng được trải nghiệm tinh thần tập thể này, họ dường như đã trở thành người một nhà. Ở trong Ngôi nhà chung, có những thí sinh đã từng học qua những trường chuyên nghiệp, đã từng tham dự một số cuộc thi âm nhạc lớn nhưng cũng có những người lần đầu làm quen với những áp lực và thử thách ở một cuộc thi, chính vì thế sự hỗ trợ giúp đỡ nhau vô hình đã giúp họ càng khắng khít và thân thiết nhau hơn.

12 giọng ca cá tính sẽ tranh tài trong tập tiếp theo của Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol 2013 – Vòng Studio được phát sóng vào lúc 20h00 tối Chủ nhật  trên VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

BACK TO TOP