Chà My: "Sẽ nỗ lực gấp 10 để theo đuổi nghiệp mẫu"

Lý do vì sao Chà Mi lại đến với cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2013?

Tôi đã theo dõi chương trình VNTM từ năm tôi học lớp 12. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, tôi cũng có ý định đăng kí tham gia, nhưng do ý muốn của bố mẹ muốn tôi tiếp tục theo đuổi việc học tập nên tôi quyết định thi vào Đại học. Tuy nhiên, khi vào năm 2, tôi đã quyết tâm đăng kí tham gia chương trình.

Khi bạn tham gia và được đi sâu vào vòng casting, phản ứng của bố mẹ bạn như thế nào?

Thật ra, lúc tôi tham gia vòng casting thì bố mẹ tôi vẫn chưa biết chuyện tôi đi thi. Nhưng khi tôi nhận được kết quả mình sẽ được vào Nhà chung, tôi liền về quê để thông báo cho bố mẹ biết tin. Lúc đầu, bố mẹ tôi cực kì phản đối. Nhưng sau khi, tôi cùng các chị thuyết phục bố mẹ thì bố mẹ tôi mới đồng ý.

Được biết, bạn chưa bao giờ đi giày cao gót, vậy bạn đã luyện tập như thế nào trước ngày casting của cuộc thi Vietnam’s Next Top Model ?

Tôi chưa bao giờ mang giày cao gót trước đó cả. Thật ra, khi tham gia vào vòng casting VNTM 2013, đấy chính là lần đầu tiên tôi đi giày cao gót. Cậu và mợ đã dẫn tôi đi mua đôi giày cao gót trước ngày casting Vietnam’s Next Top Model. Sau  đó, chị tôi đã cùng tôi tập luyện cách đi trên giày cao gót, nhưng có lẽ cả 2 chị em đều không có kinh nghiệm nên kết quả việc tập luyện chưa được tốt lắm. Trong lúc thi, mặc dù bị té ngã và đi loạng choạng rất nhiều lần nhưng tôi vẫn cố gắng giữ sự bình tĩnh và tự tin để hoàn thành phần thi của mình.

Chà My: "Sẽ nỗ lực gấp 10 để theo đuổi nghiệp mẫu" - 1

Bạn đã đặt ra cho mình mục tiêu gì trước khi tham gia chương trình?

Trước khi đến với chương trình, mục tiêu của tôi là sẽ vào được vòng chung kết nhưng tôi chỉ nghĩ điều đó quá xa vời với tôi. Tôi nghĩ mình phải cố gắng hết mình thì công sức của mình sẽ được đền đáp.

Bạn được mọi người biết đến nhờ vai diễn cô gái bán hoa trong vòng phỏng vấn, phải chăng Chà Mi rất có năng khiếu diễn xuất?

Trước khi vào vòng phỏng vấn, mọi người có hỏi tôi có khả năng đặc biệt gì không. Tôi đã nói với mọi người rằng thật sự, tôi là người hát không hay mà múa cũng không giỏi. Lúc đó, tôi cũng rất lo lắng không biết làm sao để được ban giám khảo chú ý và lựa chọn mình vào vòng tiếp theo. Nhưng khi vào phỏng vấn, tôi cảm thấy tự tin hơn và tôi nghĩ mình phải cố gắng hết sức, dù ban giám khảo hỏi câu hỏi gì thì tôi cũng phải thể hiện được hết cá tính của mình.

Trước đây, tôi chưa bao giờ học một khóa diễn xuất hay tham gia chương trình văn nghệ nào cả. Tuy nhiên, khi được anh Nam Trung yêu cầu diễn xuất thì tôi cũng chỉ diễn theo tính cách của mình hằng ngày thôi không ngờ là được khán giả yêu thích đến như vậy (cười )

Chà My: "Sẽ nỗ lực gấp 10 để theo đuổi nghiệp mẫu" - 2

Suốt 4 tháng tham gia chương trình, Chà Mi có kỉ niệm đặc biệt nào cùng với các thí sinh tại nhà chung không?

Lúc mới vào Nhà chung, tôi có cảm giác rất lạc lõng và không thể nào bắt chuyện được với mọi người. Nhưng sau một thời gian, tình cảm của các anh chị trong nhà chung trở nên gắn kết hơn, mọi người biết quan tâm nhau hơn và chia sẻ với nhau nhiều hơn.  Đối với tôi, khoảng thời gian ở Nhà chung là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất từ trước đến nay. Tôi nhớ nhất là khi tôi bị ốm, các anh chị đã tập trung lo lắng cho tôi, người thì đưa tôi đi bệnh viện, người thì nấu cháo cho tôi. Lúc đó, tôi rất muốn khóc vì tôi cảm thấy họ như hững người thân trong gia đình của mình vậy.

Vậy Ai là bạn thân nhất của bạn và ai là thí sinh khiến bạn ấn tượng nhất trong Ngôi nhà chung?

Chị Hà Thu là người bạn thân nhất với tôi trong Nhà chung. Nhưng sau khi chị ấy bị loại, tôi và anh Văn Kiên bắt đầu chơi thân với nhau, đến bây giờ tôi xem anh ấy như người anh trai của mình.

Trước khi vào Nhà chung, thí sinh ấn tượng nhất với tôi là anh Quang Đại và chị Phan Linh. Anh Quang Đại rất nhí nhảnh và thông minh, biết nắm bắt các tình huống và giải quyết giúp mọi người. Tôi còn rất ấn tượng với phong cách mạnh mẽ và khuôn mặt rất Tây của chị Phan Linh.

Ở tập đầu tiên, bạn được đánh giá là thí sinh trình diễn catwalk không tốt nhưng bù lại bạn là thí sinh rất chăm chỉ. Bạn có thể chia sẻ thêm về quá trình luyện tập của mình trong suốt cuộc thi được không?

Khi được Thanh Hằng dạy catwalk trên một cây cầu có địa hình tương đối gồ ghề, cộng thêm việc tôi chưa có kinh nghiệm đi catwalk bằng giày cao gót, tôi rất lúng túng và không biết làm sao để theo kịp với mọi người. Nên khi về nhà chung, tôi đã cố gắng vận dụng những bài học của chị Thanh Hằng và luyện tập một cách chăm chỉ. Chị Thanh Hằng khuyên tôi hãy cố gắng đứng kiễng chân trong vòng nửa tiếng hằng ngày, tôi đã vượt qua mọi sự đau đớn và mang giầy cao gót đứng dựa lưng vào tường và kiễng chân lên theo như lời chị Thanh Hằng dạy.

Chà My: "Sẽ nỗ lực gấp 10 để theo đuổi nghiệp mẫu" - 3

Khi bạn đến tham gia vào Tuần lễ thời trang Singapore Fashion Week 2013, và được nhà thiết kế Julien Fournie tin tưởng giao cho bạn vai trò first face. Vậy bạn nghĩ lý do bạn được chọn là gì?

Tôi cũng không thể nào tưởng tượng được mình lại có thể may mắn được nhà thiết kế Julien Fournie chọn làm first face như vậy. Thật sự, khi đi casting tại Singapore, tôi đã nghĩ là mình sẽ có ít kinh nghiệm hơn các thí sinh khác, nhưng khi được chọn làm gương mặt first face, tôi cảm thấy đây là một cơ hội lớn cho mình và mình cần phải cố gắng hơn nữa.

Trước khi ra trình diễn tôi rất run, không biết mình sẽ diễn như thế nào và thể hiện ra sao. Những gì nhà thiết kế Julien dặn dò lúc trước thật sự tôi đã quên hết rồi. Sau khi ra sàn diễn thì tôi tự ép chính bản thân mình phải tự tin trình diễn, dù đi xấu vẫn phải đi vì tôi không muốn phụ lòng tin tưởng của nhà thiết kế. Thế là tôi đã trình diễn bằng tất cả sự cố gắng và quyết tâm của mình.

Trong tất cả các thử thách của chương trình, thử thách nào khiến bạn ấn tượng nhất?

Tất cả các thử thách mà chương trình đưa ra đều có một nét riêng và có bài học riêng trong đó. Nhưng đối với tôi, thử thách làm tôi ấn tượng nhất là vào dịp tôi được đi Paris, tôi đã được chụp hình cho thời trang F – Fashion. Khi đó, tôi cùng các anh chị khác phải leo lên mái nhà cao và nhiệt độ thời tiết lúc đó rất thấp, chỉ 2oC thôi. Mọi người phải thay đồ ngay trên mái nhà đó. Lúc đó, trời rất rét và cơ thể của mọi người đều bị đông cứng lại đến nỗi không thể nói chuyện được nữa. Mọi người chỉ biết ôm nhau và động viên nhau để thực hiện tốt buổi chụp hình.

Khi bạn quay lại Pháp và được nhà thiết kế Julien gọi casting cho một show diễn của ông tại Pháp thì cảm giác của bạn lúc đó như thế nào?

Khi đi Pháp thì tôi không nghĩ là mình sẽ có thể gặp lại nhà thiết kế Julien,  và khi được ông gọi casting thì tôi rất mừng . sau buổi casting, Nhà thiết kế có chia sẻ rằng trong bộ sưu tập sắp tới, nếu tôi trở thành quán quân củaVietnam’s Next Top Model 2013, ông muốn tôi tiếp tục là người mở màn cho bộ sưu tập của ông. Lúc đó, tôi rất vui và hãnh diện vì điều đó.

Chà My: "Sẽ nỗ lực gấp 10 để theo đuổi nghiệp mẫu" - 4

Nếu như dùng tính từ để miêu tả về mình, bạn là người như thế  nào ?

Trước đây, tôi là một người ít nói, ngây ngô và có một chút gì đó trẻ con. Sau khi tham gia chương trình, tôi đã thay đổi rất nhiều. Tôi đã trở thành một người trưởng thành, tự tin và quyết đoán.

Vậy những điều mà bạn được học từ chương trình Vietnam’s Next Top Model 2013 là gì?

Chương trình Vietnam’s Next Top Model 2013 đã tạo cho tôi rất nhiều điều kiện để học hỏi. Mỗi một thử thách, tôi lại có những bài học kinh nghiệm cho riêng mình. Dù những thử thách đó khó đến mấy cũng tạo điều kiện cho tôi được cọ xát với môi trường xung quanh và am hiểu về ngành thời trang hơn. Chương trình là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của tôi, đã mở ra một chương mới trong quyển sách của mình. Hơn thế nữa, chương trình đã tạo cho tôi có điều kiện học tập bài bản và trở nên tự tin hơn trên sàn diễn. Qua mỗi lần bước đi trên sàn catwalk, tôi rút ra được bài học là điều quan trọng nhất của một người mẫu chính là sự tự tin.

Bạn nghĩ như thế nào về việc mọi người ai cũng đều nghĩ bạn sẽ trở thành Quán quân năm nay, nhưng bạn lại không đoạt được giải cao nhất?

Không được đăng quang trong đêm chung kết, tôi cũng rất buồn vì tôi đã cố gắng rất nhiều để được có mặt trong đêm chung kết và xa hơn là ngôi vị quán quân. Nhưng tôi nghĩ mình chưa có nhiều kinh nghiệm hơn những thí sinh khác, đặc biệt là chị Thủy. Tôi cần phải cố gắng rất nhiều để hoàn thiện mình hơn.

Chà My: "Sẽ nỗ lực gấp 10 để theo đuổi nghiệp mẫu" - 5

Bạn là một thí sinh nổi bật và được khán giả rất quan tâm trước đêm chung kết, nhưng vẫn có ý những kiến trái chiều về thành công của Chà Mi tại VNTM ? Bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi không thể nào làm hài lòng tất cả mọi người. Tất nhiên là sẽ có một số người thích tôi và một số người không thích tôi. Nếu họ ghét thì cứ để cho họ ghét, tôi vẫn sẽ sống đúng với tính cách và con người thật của mình. Bên cạnh đó, tôi thật sự rất vui vì còn có nhiều người dành tình cảm cho mình.

Đặc biệt là các thí sinh tham gia trong chương trình, họ là những người nhận thấy sự cố gắng của tôi vì họ đã sống cùng tôi 24/24 giờ trong ngôi nhà chung. Họ là những người hiểu tính cách của tôi. Tất cả họ đều nghĩ sự cố gắng của tôi sẽ được đền đáp., tôi cám ơn các anh chị đã tin tưởng tôi rất nhiều.

Không dành được ngôi vị Quán quân, vậy dự định sắp tới của bạn là gì để thay đổi quan niệm của một số khán giả về  mình?

Tôi nghĩ việc không trở thành Quán quân  không đồng nghĩa với việc là sẽ không thành công trong tương lai. Tôi sẽ nỗ lực hơn nữa. Trước kia, tôi đã nỗ lực gấp 2 lần thì bây giờ, tôi sẽ cố gắng gấp 10 lần để có thể chứng tỏ cho người khác nhận thấy được sự cố gắng của tôi.

Sau đêm chung kết, chắc chắn tôi sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê làm người mẫu của mình dưới sự quản lý của công ty Beu Models.

BACK TO TOP