3 CÁCH TỔ CHỨC HỘI THẢO DU HỌC THÀNH CÔNG

Những năm trở lại đây, xã hội ngày càng phát triển và hội nhập. Và nhu cầu đi du học của tầng lớp tri thức trẻ ngày một tăng cao. Theo đó mà những buổi hội thảo du học cũng được tổ chức nhiều hơn. Thu hút sự quan tâm của các học sinh, sinh viên. Cũng như nhiều phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu cho con em mình. Sau đây, Viet Green Media xin đưa ra đôi điều chia sẻ về quy trình tổ chức hội thảo du học.

Nghiên cứu đối tượng tham dự hội thảo du học

Hội thảo du học là các buổi hội thảo; tư vấn giữa các trung tâm du học và các bạn trẻ đang có nhu cầu tìm hiểu các chương trình du học; phù hợp với khả năng và tài chính của mình.

Theo đó, mục đích chính của các hội thảo du học là truyền đạt kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm. Và giải đáp thắc mắc của những người đi trước dành cho hậu bối.

Vì vậy, đối tượng tham dự hội thảo thường bao gồm các học sinh, sinh viên, phụ huynh. Và các tổ chức tư vấn, giới thiệu chương trình học.

Ngoài ra buổi hội thảo còn có rất nhiều khách mời với địa vị xã hội cao. Và những tổ chức nước ngoài, nhà tài trợ và các bên khác có liên quan.

cach-to-chuc-hoi-thao-du-hoc-thanh-cong

Lên kịch bản cho buổi hội thảo

Khi đã nắm được danh sách khách mời và gửi thư mời. Ban tổ chức cần chuẩn bị kịch bản và lựa chọn MC cho chương trình.

Nội dung hội thảo du học cần chú trọng truyền đạt các thông tin và quy trình du học của đơn vị tổ chức hội thảo. Đồng thời dành một lượng thời gian nhất định cho việc chia sẻ, giải đáp các thắc mắc về du học cho phụ huynh và học sinh.

Đối với từng ngành học mà công ty nên tổ chức hội thảo khác nhau. Ví dụ, sinh viên ĐH Ngoại Thương, Kinh tế, Thương mại sẽ quan tâm đến những hội thảo giới thiệu chương trình MBA, Thạc sĩ quản trị… Nhưng sinh viên Bách Khoa, Xây Dựng, Kỹ thuật lại quan tâm các cơ hội làm kĩ sư Nhật Bản.

Đội ngũ tư vấn viên hội thảo du học

Ngày nay, do nhu cầu du học tăng cao nên ngày càng có nhiều công ty, đơn vị du học ra đời. Tuy vậy để nói về công ty du học uy tín thì số lượng này quả thật không nhiều.

Để tổ chức hội thảo du học thành công; ban tổ chức cần sắp xếp đội ngũ tư vấn viên có trình độ chuyên môn cao; đã được training đầy đủ kiến thức và có kinh nghiệm làm nghề lâu năm. Sẵn sàng tư vấn và định hướng cho khách hàng một cách cụ thể và rõ ràng. Qua đó giúp nâng cao uy tín, vị thế thương hiệu và mở rộng thị trường của đơn vị du học.

Tài liệu chi tiết

Trên thực tế do thời lượng các chương trình hội thảo du học thường kéo dài trong nhiều tiếng đồng hồ.

Chính vì vậy, cần phải chuẩn bị bất tài liệu các tài liệu chi tiết để các khách hàng tiện theo dõi chương trình. Đồng thời có thể đem về tìm hiểu, trao đổi thêm với các thành viên khác ở nhà.

Phòng hội thảo chuyên nghiệp

Để đảm bảo tính trang trọng của chương trình, và tùy vào quy mô tổ chức. Các hội thảo du học có thể được diễn ra ở các hội trường và khán phòng lớn trong khách sạn; hoặc trung tâm hội nghị với sức chứa khác nhau.

Đây thông thường là các phòng hội thảo chuyên nghiệp với trang bị đầy đủ các trang thiết bị. Gồm có âm thanh, máy chiếu, màn hình hiện đại, bàn ghế và sân khấu bố trí trang trọng. Chú ý lựa chọn địa điểm diễn ra chương trình ở trung tâm đi lại; thuận lợi cho việc di chuyển của các khách mời.

Được biết đến là một trong những công ty tổ chức hội nghị khách hàng chuyên nghiệp tin cậy hàng đầu hiện nay. Viet Green Media đã và đang triển khai dịch vụ cho thuê phòng hội nghị, thuê phòng hội thảo, với nhiều quy mô khác nhau và giá cạnh tranh

Makes Your Ideas Be Active
CÔNG TY TỔ CHỨC HỘI THẢO, HỘI NGHỊ CHẤT LƯƠNG TOÀN QUỐC
Hà Nội & Miền BắcP102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi
T: 024.66888684 | 024.36285414   F: 84.24.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Tuyên Quang & Tây Bắc: 0989 313339  | 08475 33333

Quảng Bình & Miền Trung:  0232.3868666 | 0232.3836333   M: 090 3295 730

Hồ Chí Minh & Miền Nam:    028.22 656666   M: 0835 333 331    Websitewww.tochucsukienxanh.com | www.tochuchoithao.com | www.vietgreenmedia.com |  www.vietgreenevent.com
Email: vietgreenmedia@gmail.com |  tochucsukienxanh@gmail.com | vietgreenevent@gmail.com
BACK TO TOP